Site banner

CĐCS HTX thủy sản Tân Thủy tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021 và tổng kết hoạt động CĐCS năm 2020

Căn cứ Kế hoạch phối hợp số 19/KHPH-LĐLĐ-UBND ngày 10/3/2021 giữa LĐLĐ huyện và UBND huyện Ba Tri về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại tại nơi làm việc năm 2021 và tổng kết hoạt động CĐCS năm 2020. Sáng ngày 19/3/2021, CĐCS Hợp tác xã thủy sản Tân Thủy phối hợp với Ban Giám đốc tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021 và tổng kết phong trào CNLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2020. Đến dự hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện và 40 đại biểu là công đoàn viên tham dự.

Đ/c Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Giấy khen cho công đoàn viên

Năm qua, Ban Chấp hành CĐCS đã tập trung nghiên cứu, quán triệt và cụ thể hóa các nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động của công đoàn cấp trên và của chi bộ để thực hiện. CĐCS có nhiều cố gắng đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động nhằm tập hợp, vận động, giáo dục CNLĐ thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của tổ chức Công đoàn và kế hoạch sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã, được thể hiện qua các nội dung: Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Ban Giám đốc HTX tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng thời gian quy định, giúp đỡ công nhân lao động giao kết Hợp đồng lao động, ký kết và thực hiện tốt thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi cho người lao động. Thường xuyên quan tâm thăm hỏi CĐV và gia đình CĐV ốm đau, hữu sự với 29 lượt, số tiền 6,6 triệu đồng; tặng quà cho 02 CĐV nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với số tiền 600.000 đồng; tặng quà Trung thu cho con CĐV với số tiền 1,2 triệu đồng; tặng quà Tết Nguyên đán cho CĐV với số tiền 8 triệu đồng; hỗ trợ bữa ăn ca cho người lao động 20.000 đồng/CNLĐ. Ngoài ra, CĐCS còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao nhân kỷ niệm các ngày lễ như: 17/1, 3/2, 30/4, 1/5, Tháng công nhân, 2/9,… thu hút đông đảo CNLĐ tham gia. Hội nghị đã phát huy dân chủ, đánh giá đúng việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phong trào CNLĐ và hoạt động Công đoàn cơ sở; công khai Nội quy, quy chế dân chủ tại nơi làm việc, công tác tài chính và quy định chi tiêu nội bộ của Hợp tác xã, của CĐCS, thông qua bảng thỏa ước lao động tập thể năm 2021; tập trung thảo luận và giải đáp những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, CNLĐ về việc thực hiện chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến đời sống, việc làm của đoàn viên như: thực hiện nâng lương, khám sức khỏe định kỳ, khen thưởng, phong trào VHVN-TT,…

Kết quả, Công đoàn cơ sở Hợp tác xã Tân Thủy được Ban Thường vụ LĐLĐ huyện công nhận hoàn thành tốt năm 2020. Dịp này, LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 03 CĐV với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2020; Ban Giám đốc và BCH CĐCS trao Giấy khen cho 28 cá nhân với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

LĐLĐ huyện Ba Tri