Site banner

Ấm áp Tháng 5 - Tháng công nhân năm 2021

Lập thành tích thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đảng các cấp, bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cũng như Tháng công nhân năm 2021. Sáng ngày 26,27 tháng 5/2021, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh phối hợp với Ban Chấp hành CĐCS Trường THPT Phan Liêm huyện Ba Tri và Trường THPT Ngô Văn Cấn huyện Mỏ Cày Bắc long trọng tổ chức lễ bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho 02 công viên có hoàn cảnh khó khăn của 02 đơn vị, tổng kinh phí xây dựng 02 căn nhà là 180.980.000đ, trong đó trích từ quỹ Mái ấm Công đoàn là 80 triệu, Công đoàn Giáo dục tỉnh vận động Công ty Anh Thái Dương - Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 60 triệu, số còn lại do gia đình 02 công đoàn viên đóng góp.

Bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Phạm Thị Thoa

Tại xã An Thủy, huyện Ba Tri đã tổ chức bàn giao Mái ấm Công đoàn cho công đoàn viên Phạm Thị Thoa đang làm việc tại trường THPT Phan Liêm với tổng kinh phí xây dựng là 82.435.000đ, đến dự lễ bàn giao nhà có đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Phó Trưởng Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh. Tại xã Đa Phước Hội huyện Mỏ Cày Bắc đã tổ chức bàn giao nhà cho công đoàn viên Nguyễn Thị Trúc Linh đang làm việc tại Trường THPT Ngô Văn Cấn với tổng số tiền xây dựng là 98.545.000đ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đến dự. Đồng hành cùng Công đoàn Giáo dục tỉnh tại 2 buổi bàn giao nhà có đại diện Công ty Ánh Thái Dương tham dự. Thay mặt Công đoàn Giáo dục tỉnh, đồng chí Trần Thị Nho - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh đã cảm ơn sự giúp đỡ, đồng hành cùng thực hiện công tác chăm lo cho công đoàn viên của Công ty Ánh Thái Dương và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của công ty đối với hoạt động của Công đoàn Giáo dục tỉnh.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Công đoàn Giáo dục tỉnh đã bàn giao 03 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho 03 nữ công đoàn viên, đây là những công đoàn viên có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, mỗi người mỗi cảnh tuy nhiên khi được nhận hỗ trợ xây dựng nhà và nhận quyết định bàn giao ai cũng rưng rưng nước mắt và hứa sẽ tiếp tục không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao vì đã yên tâm không còn lo lắng về ngôi nhà che mưa che nắng. Với sự chung lòng, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn của đồng chí, đồng nghiệp, mỗi năm Quỹ Mái ấm Công đoàn ngành Giáo dục luôn được công đoàn viên tích cực tham gia đóng góp năm sau cao hơn năm trước. Tin tưởng rằng với sự kêu gọi của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới sẽ có nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở sẽ được hỗ trợ để góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng chăm lo của tổ chức Công đoàn.

Mai Đào