Site banner

Ấm áp tháng 10, Mái ấm - Càng thêm ấm!

Thực hiện chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) và 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2021), sáng ngày 17/10/2021, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh đã đến thăm gia đình Công đoàn viên Phạm Thị Thoa - làm việc tại Trường THPT Phan Liêm, huyện Ba Tri.

Tháng 05/2021, Công đoàn viên Phạm Thị Thoa được Công đoàn Giáo dục phối hợp với Công đoàn cơ sở Trường THPT Phan Liêm tổ chức bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn, đây là trường hợp thứ 3 được Công đoàn Giáo dục hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Mái Ấm Công đoàn, khi bàn giao, căn nhà có kết cấu xây dựng bằng bê tông cốt thép, tổng số tiền xây dựng gần 82 triệu đồng, trong đó Quỹ Mái ấm Công đoàn hỗ trợ 40.000.000 đồng, Công đoàn Giáo dục tỉnh vận động Công ty Anh Thái Dương - Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 30 triệu, số còn lại do gia đình đóng góp. Sau khi được bàn giao và đưa vào sử dụng, chị Thoa đã tiếp tục được các chị em trong nhà và chủ thầu xây dựng hỗ trợ thêm để tu bổ căn nhà cho hoàn chỉnh, nhà được ốp gạch, lót nền khang trang hơn.

Trong không khí thi đua “Đồng Khởi mới”, chào mừng kỷ niệm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10, khi đến với gia đình, chúng tôi thấy được niềm vui, niềm hạnh phúc và sự ấm áp của từng thành viên trong gia đình Công đoàn viên Phạm Thị Thoa, cha mẹ già an tâm vì con gái có được ngôi nhà riêng, cô Thoa và con trai hạnh phúc, ấm áp trong ngôi nhà mới, từ nay không còn phải lo lắng về nơi ở, chỗ ngủ sau ngày dài làm việc, học hành. Với đôi mắt rưng rưng cô Thoa tâm sự “Từ nay hai mẹ con đã thật sự có một tổ ấm của chính mình và an tâm gắn bó với công việc của mình”.

Chia tay hai mẹ con cô Thoa, chúng tôi thay mặt cho Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh, xin chân thành cảm ơn sự chung tay, góp sức của tập thể cán bộ, nhà giáo, người lao động, các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã dành những tình cảm, sự chia sẻ của mình bằng hành động rất cụ thể đóng góp vào Quỹ Mái ấm Công đoàn của Ngành giáo dục, với tinh thần “Góp gió thành bão”, “lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái”, tin rằng trong thời gia tới, với nguồn quỹ ngày càng lớn mạnh…sẽ có nhiều nhà Mái ấm Công đoàn, có nhiều mảnh đời cán bộ, nhà giáo, người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tiếp tục nhận được hỗ trợ từ Quỹ Mái ấm Công đoàn. Mái ấm - thật sự trở thành Mái ấm vì có sự cộng đồng, sự hưởng ứng tích cực của tất cả chúng ta!

Mai Đào